Cocktail Trái Cây Sangria

2013-08-30
  • Yield : 5
  • Servings : 5
  • Prep Time : 3:30 h
  • Cook Time : 0m
  • Ready In : 3:40 h

Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, nó không có công thức duy nhất mà được biến tấu tùy từng vùng của đất nước này nhưng nguyên liệu chung đều là: rượu vang đỏ, trái cây và đường. Một ngày nắng với ly Sangria giúp người uống cảm nhận được hương vị của rượu pha và nhấm nháp vị ngon ngọt của những loại trái cây trộn lẫn.

IMG_7509

Nguyên liệu

- 2 quả cam vàng

- 2 quả chanh vàng

- 1 trái táo xanh

- 1 trái táo đỏ

- 40 ml rượu Brandy (hoặc Rum)

- 1 chai rượu vang đỏ

- 120 g đường

- 1 muỗng cafe vani

- Nước ngọt Sprite

IMG_7351

Cách làm

1) Đổ rượu vào một tô thật lớn, thêm đường, rượu Brandy (mình không mua được Brandy nên thay bằng rượu Rum), vani, nước cốt của 1 quả chanh vàng và một quả cam, dùng muỗng khuấy đều.

12

2) Rửa sạch các loại trái cây còn lại: với táo bạn bỏ lõi, để nguyên vỏ và thái thành những miếng vuông. Với phần cam và chanh: bạn chia đôi quả chanh, nửa quả thái hạt lựu để nguyên vỏ, nửa còn lại thái thành những lát mỏng. Thực hiên tương tự với quả cam.

3) Đổ tất cả các loại trái cây vừa cắt trên vào tô rượu, trộn đều để mùi vị của trái cây ngấm vào rượu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô rượu lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
3

4) Khi dùng bạn thêm nước ngọt Sprite và đá vào từng ly rồi cho phần rượu trái cây vào, khuấy đều và thưởng thức! Nếu không thích ngọt thì bạn có thể thay thế nước ngọt Sprite bằng Soda không đường. Trái cây không nhất thiết là phải theo công thức trên mà bạn có thể thay thế bằng những loại khác, tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều loại quả vì nó sẽ át đi mùi vị của rượu. Thức uống này bạn nên chuẩn bị trước ít nhất là 2-3 giờ và tốt nhất là làm nó vào tối hôm trước để qua một đêm sẽ ngon hơn rất nhiều.
IMG_7512
Recipe Type:

Recipe Comments