About

0 Comments | March 6, 2012

Busy At Home là một trang web cá nhân, nơi mình đăng tải các công thức nấu ăn và làm bánh học hỏi từ các trang mạng. Mình cũng muốn chia sẻ với mọi người những tấm ảnh đẹp về ẩm thực, đây cũng là một đam mê của mình. Tự nấu, tự chụp và tự ăn là một thú vui rất tuyệt, khó mà diễn tả.

Xin có đôi lời giới thiệu về mình. Mình tên Hằng, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, 8x đời đầu và cầm tinh con Heo, hiện đã có 1 chồng và 2 con trai. Sở thích là 1 ly cafe mỗi sáng, làm bánh, xem phim và du lịch, luôn muốn tạo ra những khoảnh khắc yêu thương trong cuộc sống. Cách đây vài năm, những người trong gia đình, kể cả chồng mình chẳng bao giờ dám nghĩ mình sẽ đến gần cái bếp, gọt trái cây còn chẳng dám nhờ vì sợ mình đứt tay… đó là kết quả của những năm tháng con nít chỉ biết học và học, lớn lên thì đi làm, ăn uống đã có mẹ và chị gái lo, lấy chồng rồi thì có mẹ chồng lo…Túm lại mình chỉ là 1 đứa con gái vụng về và ghét chuyện bếp núc. Nhưng ở đời đúng là chẳng lường trước được, chỉ đến khi nghỉ ở nhà, sinh 2 nhóc, có một lần vô tình mình nhìn thấy những tấm ảnh tuyệt đẹp về những chiếc bánh trên mạng, nhìn ngon cực kỳ thì lúc đó trong lòng như có một sự thôi thúc mình phải làm được những chiếc bánh đó, và thế là sau một vài buổi học làm bánh ở NVH Phụ Nữ, mình lên mạng tìm tòi, học hỏi và bắt đầu tốn một mớ tiền vào các dụng cụ và nguyên vật liệu làm bánh… Sau gần 1 năm vật lộn với bột, trứng, đường, bơ, sữa…đến nay mình đã làm được kha khá các loại bánh, lâu lâu cũng lấn sân qua lĩnh vực nấu nướng và đam mê chụp choẹt bánh trái, đồ ăn cũng trỗi dậy mạnh mẽ. Và lúc này trong lòng cũng ấp ủ có một trang web riêng để chia sẻ với mọi người các món ăn ngon, những công thức bánh ngọt ngào, những ảnh ẩm thực đẹp và hôm nay web “Busy At Home” được ra đời như 1 gian bếp nhỏ, nơi mình thỏa mãn được thú vui nấu nướng và chụp ảnh.

Nhưng thú thật, mình cũng chỉ đang ở mức độ tập tành và vẫn còn vụng lắm trong khoản nấu ăn, mần bánh thì đỡ hơn một chút, mong là sẽ học hỏi được nhiều điều từ mọi người. Xin cảm ơn các anh chị và các bạn rất nhiều đã ghé thăm Busy At Home và đọc những dòng tâm sự lan man này. Chúc cả nhà luôn vui :D